Thứ Ba, 01/12/2020

Lễ trao bằng Tiến sĩ đợt 1 năm 2020 Đón tiếp phái đoàn từ liên hiệp các trường đại học thuộc dự án MINERAL – ERASMUS + Đoàn công tác của Học viện Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc tại Đại học Osaka, Nhật bản Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Quang tử hai chiều - Bilateral photonics” tại Học viện KH&CN Ký Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học giữa Học viện KH&CN với Trường Đại học PHENIKAA Lễ ký hợp đồng các đề tài Sau tiến Sĩ (Postdoc) năm 2019 Lễ trao bằng Thạc sĩ Đợt 1 năm 2020 Lễ trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2019 Ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Học Viện Khoa học và Công nghệ và Samsung Display Vietnam Ký Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo Tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học giữa Học Viện KHCN và Trường Đại học Duy Tân Đoàn công tác Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Lào
Lễ Trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 2 năm 2020 và Vinh danh cá nhân có công trình công bố xuất sắc năm 2019.

Ngày 18/11/2020, tại Hội trường lớn A1, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Học viện Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 2 năm 2020 và vinh danh cá nhân có công trình công bố xuất sắc năm 2019. Đây cũng là dịp Học viện Khoa học và Công nghệ tri ân các Thầy, Cô giáo của Học viện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lễ Khai giảng lớp Đại học học văn bằng 2 ngành tiếng Anh (VB2E-KHCN1)

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Học viện KHCN - Viện Hàn lâm KHCNVN và Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, sáng ngày 14/11/2020, Học viện Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp học “Văn bằng 2 - Ngành tiếng Anh (VB2E-KHCN1)” tại Học viện Khoa học và Công nghệ, số 18 Hoàng Quốc Việt-Cầu Giấy-Hà Nội.

Lễ chúc mừng Chủ tịch Hội đồng trường và Phó Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 04/11/2020, Học viện Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ chúc mừng Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 đối với GS.TS. Nguyễn Văn Tuyến và chúc mừng 02 tân Phó Giám đốc Học viện KHCN đối với TS. Trần Thị Phương Anh và TS. Nguyễn Thị Trung.

Lễ trao học bổng Odon Vallet 2020 tại Học viện Khoa học và Công nghệ

Sáng ngày 23/9/2020 (thứ 4), tại Học viện Khoa học và Công nghệ, Quỹ học bổng Odon Vallet đã tổ chức Lễ trao học bổng cho 26 Học viên sau đại học thuộc 8 Viện nghiên cứu chuyên ngành thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 10 sinh viên của Học viện Quân y có thành tích nghiên cứu và học tập vượt trội năm 2019-2020.

Giải quần vợt GUST OPEN 2020 thành công tốt đẹp

Nối tiếp sự thành công của các mùa giải trước, ngày 19/9/2020, giải quần vợt GUST OPEN lần thứ 4 đã được tổ chức nhằm chào mừng sự thành công của Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ VIII, Kỷ niệm 06 năm ngày thành lập Học viện Khoa học và Công nghệ (22/9/2014- 22/9/2020), ngày Giải phóng thủ đô và tiến tới chào mừng đại hội đảng các cấp. Giải quần vợt GUST OPEN là hoạt động thường niên của Học viện Khoa học và Công nghệ, ngoài đẩy mạnh tinh thần thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, giải còn tăng cường tình đoàn kết, sự kết nối, giao lưu, học hỏi giữa các học viên, NCS, các thầy cô và các nhà khoa học tại các Viện chuyên ngành trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Học viện Khoa học và Công nghệ và Samsung Display Vietnam

Ngày 09/7/2020 Học Viện Khoa học và Công nghệ (Học viện) và Samsung Display Vietnam (SDV) đã ký bản thỏa thuận hợp tác toàn diện. Tham gia lễ ký kết, về phía Học viện Khoa học và Công nghệ có GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện; GS.TS. Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, và Lãnh đạo các Khoa và Lãnh đạo các phòng Chức năng của Học viện. Về phía SDV có Mr. Lee Jin Soo, Phó Tổng giám đốc SDV; Mr. Kim Dae Gyu. Trưởng phòng cấp cao Nhân sự, lãnh đạo các phòng Đào tạo, Tuyển dụng của SDV.

KẾT QUẢ NGHIỆM THU MỘT SỐ ĐỀ TÀI SAU TIẾN SĨ GIAI ĐOẠN 2017 - 2020

Sau 3 năm triển khai thực hiện Chương trình Sau tiến sĩ (Postdoc) tạo nguồn lực khoa học công nghệ cho Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KHCNVN), Học viện Khoa học và Công nghệ đã tổ chức nghiệm thu thành công đợt 1 cho 07 đề tài Sau tiến sĩ giai đoạn 2017 – 2020, phần lớn các đề tài đạt kết quả xuất sắc, 07 đề tài Sau tiến sĩ của các cá nhân chủ nhiệm cụ thể như sau:

Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 1 năm 2020

Ngày 18/6/2020, tại Hội trường A1 Toà nhà Trung tâm, Học viện Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 1 năm 2020.

Xem thêm tin