Thứ Năm, 24/01/2019

Lễ trao bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2018 Lễ khai giảng khóa cao học, nghiên cứu sinh, trao bằng Tiến sĩ đợt I năm 2018 Đón tiếp và làm việc với đoàn đại diện viện nghiên cứu nguyên tử DUBNA (Nga) Đoàn công tác Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Lào Lễ trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017

Ngày 28/12/2018 Học viện Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2018 và kế hoạch năm 2019. Đến tham dự Hội nghị có các Chuyên viên phụ trách đào tạo tại các Viện chuyên ngành và toàn thể cán bộ của Học viện. Thay mặt Ban Giám đốc Học viện, PGS.TS. Vũ Đình Lãm đã báo cáo một số hoạt động nổi bật của Học viện năm 2018 và kế hoạch năm 2019 của Học viện.


Diễn đàn “Kết nối Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Hỗ trợ khởi nghiệp”

Ngày 16/11/2018, Học viện Khoa học và công nghệ tổ chức diễn đàn “Kết nối Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Hỗ trợ khởi nghiệp”. Đây là hoạt động thường niên của Học viện Khoa học và Công nghệ (Học viện KHCN) nhằm tăng cường trao đổi hợp tác giữa học viên, giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, chuyên gia kinh tế các nhà khoa học và doanh nghiệp. GS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Giám đốc Học viện KHCN đã tham dự và phát biểu khai mạc Diễn đàn.


Ngày 16/11/2018, tại Hội trường tầng 10, Toà nhà Trung tâm, Học viện Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2018.


Lễ trao Kỷ niệm chương

Sáng ngày 23/10/2018, Chi bộ Học viện Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng đảng" năm 2018 của Ban Tổ chức Trung ương cho GS. TSKH. Dương Ngọc Hải, nguyên Phó Bí thư đảng ủy Viện Hàn lâm KHCNVN, nguyên Bí thư Chi bộ Học viện KHCN.


Hội nghị The third International Workshop on Corrosion and Protection of Materials -CPM

Ngày 18-21 tháng 9 năm 2018, Viện Kỹ thuật nhiệt đới cùng với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Học viện Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo CPM -2018. Đến tham dự hội thảo có hơn 100 chuyên gia, các nhà khoa học đa ngành, các nhà nghiên cứu và các chuyên gia từ cả các cơ sở giáo dục và các ngành công nghiệp của 12 nước và Việt Nam trong lĩnh vực vật liệu.


Kết quả Giải Quần vợt GUST OPEN 2018

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Học viện Khoa học và Công nghệ (Học viện KHCN) 22/9; nhằm mục đích tăng cường giao lưu, kết nối giữa các thành viên của Học viện KHCN; tăng cường quan hệ, phối hợp giữa Học viện KHCN với các đơn vị trong mái nhà chung Viện Hàn lâm KHCNVN cùng với thành công giải Tennis GUST OPEN được tổ chức tháng 9/2017, giải Quần vợt GUST OPEN 2018 đã được tổ chức vào ngày thứ bảy, 22/9/2018 tại sân Quan Hoa, Quận Cầu Giấy. TP Hà Nội.


Hội thảo “Kinh nghiệm về triển khai ứng dụng từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ”

Ngày 17/9/2018 Học viện Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Khoa học vật liệu và Trung tâm Phát triển công nghệ cao tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm triển khai ứng dụng từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ”. GS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ đã tham dự và chủ trì Hội thảo. Đây là một hoạt động thực tiễn, phù hợp với Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ ký ngày 18/5/2016. Đề án này thể hiện tầm quan trọng của sáng tạo khởi nghiệp đang được Chính phủ quan tâm và chú trọng.


Ngày 11/9/2018, Học viện Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ Thông báo Quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ. Tới dự buổi Lễ có GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ, Các Phó Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ, Trưởng, phó các phòng cùng toàn thể cán bộ, chuyên viên của Học viện Khoa học và Công nghệ.


Xem thêm tin