Thứ Tư, 18/09/2019

Lễ trao bằng Tiến sĩ đợt 1 năm 2019 Đón tiếp phái đoàn từ liên hiệp các trường đại học thuộc dự án MINERAL – ERASMUS + Đoàn công tác của Học viện Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc tại Đại học Osaka, Nhật bản Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Quang tử hai chiều - Bilateral photonics” tại Học viện KH&CN Ký Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học giữa Học viện KH&CN với Trường Đại học PHENIKAA Lễ ký hợp đồng các đề tài Sau tiến Sĩ (Postdoc) năm 2019 Ký Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo Tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học giữa Học Viện KHCN và Trường Đại học Duy Tân Đoàn công tác Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Lào Lễ trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017
Hội nghị The third International Workshop on Corrosion and Protection of Materials -CPM

Ngày 18-21 tháng 9 năm 2018, Viện Kỹ thuật nhiệt đới cùng với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Học viện Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo CPM -2018. Đến tham dự hội thảo có hơn 100 chuyên gia, các nhà khoa học đa ngành, các nhà nghiên cứu và các chuyên gia từ cả các cơ sở giáo dục và các ngành công nghiệp của 12 nước và Việt Nam trong lĩnh vực vật liệu.


Kết quả Giải Quần vợt GUST OPEN 2018

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Học viện Khoa học và Công nghệ (Học viện KHCN) 22/9; nhằm mục đích tăng cường giao lưu, kết nối giữa các thành viên của Học viện KHCN; tăng cường quan hệ, phối hợp giữa Học viện KHCN với các đơn vị trong mái nhà chung Viện Hàn lâm KHCNVN cùng với thành công giải Tennis GUST OPEN được tổ chức tháng 9/2017, giải Quần vợt GUST OPEN 2018 đã được tổ chức vào ngày thứ bảy, 22/9/2018 tại sân Quan Hoa, Quận Cầu Giấy. TP Hà Nội.


Hội thảo “Kinh nghiệm về triển khai ứng dụng từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ”

Ngày 17/9/2018 Học viện Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Khoa học vật liệu và Trung tâm Phát triển công nghệ cao tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm triển khai ứng dụng từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ”. GS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ đã tham dự và chủ trì Hội thảo. Đây là một hoạt động thực tiễn, phù hợp với Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ ký ngày 18/5/2016. Đề án này thể hiện tầm quan trọng của sáng tạo khởi nghiệp đang được Chính phủ quan tâm và chú trọng.


Ngày 11/9/2018, Học viện Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ Thông báo Quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ. Tới dự buổi Lễ có GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ, Các Phó Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ, Trưởng, phó các phòng cùng toàn thể cán bộ, chuyên viên của Học viện Khoa học và Công nghệ.


Kết quả công bố quốc tế tại Học viện khoa học và Công nghệ từ các dữ liệu quốc tế

Học viện Khoa học và Công nghệ (Học viện KHCN) được thành lập ngày 22/9/2014 theo Quyết định số 1691/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với sứ mệnh quản lý và đẩy mạnh hoạt động đào tạo sau đại học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Phấn đấu trở thành một Đại học nghiên cứu uy tín, trình độ cao, Học viện KHCN luôn quan tâm đẩy mạnh công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín.


Hội thảo Khoa học Việt Nam – Ba Lan

Được sự cho phép của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 7 năm 2018, Học viện Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Viện Khoa học vật liệu và Viện Vật lý tổ chức thành công Hội thảo Khoa học Việt Nam – Ba Lan dành cho các cán bộ trẻ tại Hội trường 338 - Nhà A2, Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm KHCNVN.


Vinh danh các Giảng viên, học viên có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học năm 2017

Ngày 16 tháng 7 năm 2018, trong không khí tưng bừng của buổi Lễ khai giảng khóa Cao học và Nghiên cứu sinh, trao bằng cho các Tân Tiến sĩ, công bố các cá nhân chủ nhiệm đề tài sau tiến sĩ (Postdoc) năm 2018, Học viện Khoa học và Công nghệ đã Vinh danh các nhà khoa học có thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu khoa học năm 2017.


Xem thêm tin