Thứ Tư, 27/03/2019

Lễ trao bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2018 Đón tiếp phái đoàn từ liên hiệp các trường đại học thuộc dự án MINERAL – ERASMUS + Đoàn công tác của Học viện Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc tại Đại học Osaka, Nhật bản Đón tiếp và làm việc với đoàn đại diện viện nghiên cứu nguyên tử DUBNA (Nga) Lễ khai giảng khóa cao học, nghiên cứu sinh, trao bằng Tiến sĩ đợt I năm 2018 Đoàn công tác Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Lào Lễ trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017
Thứ Tư, 11:06 14/03/2018

HỘI NGHỊ GIÁO DỤC STEM YSEALI – PHNOM PENH, CAMPUCHIA

Kết thúc quá trình tuyển chọn của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ, Chuyên viên Phạm Thúy Hằng, Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, Học viện Khoa học và Công nghệ đã được chọn để tham dự Hội nghị Giáo dục STEM YSEALI được tổ chức tại Phnom Penh, Campuchia trong đầu tháng 3/2018. Chị cũng đại diện cho Việt Nam báo cáo trong Hội nghị và giành chiến thắng cho dự án STEM Park.

Chương trình Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) - sáng kiến của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, là chương trình nổi bật của chính phủ Hoa Kỳ. YSEALI tập trung vào các chủ đề quan trọng mà thanh niên trong khu vực quan tâm như: Tinh thần tích cực của công dân, môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên, khởi nghiệp và phát triển kinh tế. YSEALI hướng tới tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, làm sâu sắc thêm sự gắn kết với các thủ lĩnh trẻ trước các thách thức then chốt của khu vực và toàn cầu, và thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á.

HỘI NGHỊ GIÁO DỤC STEM YSEALI – PHNOM PENH, CAMPUCHIA

Chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo giáo dục STEM

Kết thúc quá trình tuyển chọn của phái đoàn Ngoại giao Hoa kỳ, 50 thành viên của YSEALI từ khắp các nước ASEAN đã được chọn để tham gia Hội nghị Giáo dục STEM, 2017 với mục đích thúc đẩy giáo dục STEM cho thanh thiếu niên trong khu vực. Tham gia Hội nghị này, Chị Phạm Thúy Hằng, Học viện Khoa học và Công nghệ cũng đồng thời được mời báo cáo và thảo luận về những thách thức của Việt Nam trong giáo dục STEM hiện nay, đồng thời đề xuất các giải pháp thực tiễn trong phiên họp toàn thể “Những khoảng cách trong giáo dục STEM trong ASEAN”.

HỘI NGHỊ GIÁO DỤC STEM YSEALI – PHNOM PENH, CAMPUCHIA

Báo cáo và thảo luận về giáo dục STEM tại ASEAN

Cũng trong Hội nghị này, các thành viên đã làm việc rất tích cực và tập trung để xây dựng các dự án nhằm thúc đẩy giáo dục STEM. Kết thúc vòng thi tuyển chọn được tổ chức tại Sân vận động Olympic Phnom Penh, dự án STEM Park của chị Phạm Thúy Hằng đã được chọn là 1 trong 3 dự án chiến thắng và nhận được nguồn vốn đầu tư ban đầu (Seed Funding) của Đại sứ quán Hoa Kỳ. STEM Park dự kiến sẽ được thực hiện trong thời gian gần nhất với sự phối hợp của thành viên YSEALI tại các nước Việt Nam, Brunei, Campuchia, Malaysia, Thái Lan và Myanmar.

HỘI NGHỊ GIÁO DỤC STEM YSEALI – PHNOM PENH, CAMPUCHIA

Dự án STEM Park dành chiến thắng và được nhận Seed Funding của Đại sứ quán Hoa Kỳ

Thông tin chi tiết về YSEALI tham khảo tại website:

https://asean.usmission.gov/yseali/yseali-about/

Để biết thêm về kinh nghiệm tham gia chương trình của YSEALI và dự án STEM Park vui lòng liên hệ Ms. Hằng, Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế

Email: pthang@gust-edu.vast.vn

ĐT: 093 661 8899

Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế