Thứ Sáu, 20:15 03/11/2017

Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Học viện Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Ngày 30/10/2017 Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Trường Đại học Việt – Pháp) và Học viện Khoa học và Công nghệ (GUST) đã tổ chức Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Trường.

Đại diện lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tham dự lễ ký có GS.TS. Phan Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Giám đốc Học viện KHCN. Về phía trường Đại học Việt - Pháp có GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng, PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh và PGS.TS. Ngô Đức Thành - Phó hiệu trưởng, PGS. TS. Vũ Thị Thu Hà, bà Nguyễn Thanh Huyền - Đồng Chánh văn phòng. Về phía Học viện Khoa học và Công nghệ có PGS.TS. Trần Đại Lâm và TS. Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc cùng lãnh đạo các phòng chức năng trực thuộc Học viện KHCN.

Untitled1 Phát biểu tại lễ ký, GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN nhấn mạnh: Một trong những chức năng và nhiệm vụ quan trọng của Viện Hàn lâm KHCNVN là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đại học Việt - Pháp và Học viện KHCN là hai cơ sở giáo dục – đào tạo cùng thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN cần có sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ với nhau và với các Viện nghiên cứu chuyên ngành của Viện Hàn lâm KHCNVN. Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của cả hai Trường và mong muốn hai trường tăng cường phối hợp, hợp tác toàn diện để thúc đẩy công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, phát huy tối đa tiềm lực to lớn của Viện Hàn lâm KHCNVN phục vụ công tác đào tạo.

Untitled 2

GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng Đại học Việt - Pháp bày tỏ sự vui mừng về việc ký kết giữa hai đơn vị. GS Hiệu trưởng cho rằng đây là việc hết sức cần thiết cho sự phát triển của cả hai Trường và cảm ơn Ban lãnh đạo VAST đã luôn quan tâm, ủng hộ và thúc đẩy sự hợp tác giữa hai đơn vị. GS Patrick Boiron cũng nhấn mạnh sự tin tưởng và ủng hộ của phía CH Pháp vào việc hợp tác giữa Đại học Việt – Pháp với Học viện KHCN. GS mong muốn dựa trên bản ghi nhớ hợp tác được ký tại buổi lễ, các điều khoản chi tiết sẽ được triển khai thực hiện sớm; hàng năm lãnh đạo hai trường sẽ cùng xem xét, đánh giá kết quả hợp tác giữa hai trường. Phát biểu tại lễ ký, các đại biểu của hai trường bày tỏ sự nhất trí và quyết tâm triển khai thực hiện hiệu quả hợp tác về chia sẻ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, tổ chức tuyển sinh, tổ chức chung các hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo quốc tế, ...

Untitled 3Untitled 41