Thứ Sáu, 21/06/2024

Đón tiếp phái đoàn từ liên hiệp các trường đại học thuộc dự án MINERAL – ERASMUS + Đoàn công tác của Học viện Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc tại Đại học Osaka, Nhật bản Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Quang tử hai chiều - Bilateral photonics” tại Học viện KH&CN Ký Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học giữa Học viện KH&CN với Trường Đại học PHENIKAA Lễ ký hợp đồng các đề tài Sau tiến Sĩ (Postdoc) năm 2019 Lễ trao bằng Thạc sĩ Đợt 1 năm 2020 Lễ trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2019 Ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Học Viện Khoa học và Công nghệ và Samsung Display Vietnam Học viện Khoa học và Công nghệ hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024 Ký Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo Tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học giữa Học Viện KHCN và Trường Đại học Duy Tân Lễ Trao bằng Tiến sĩ 2020 Đoàn công tác Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Lào

Khóa học Winter school “Nhà nghiên cứu địa chất trẻ” được tổ chức vào tháng 2 năm 2019 trong khuôn khổ của dự án ERASMUS+ MINERAL “Hiện đại hóa chương trình đào tạo ngành Địa chất tại các trường đại học của Nga và Việt Nam”.


Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Khoa học và Công nghệ và Đại học Mc Master, Canada.

Trong tháng 12 vừa qua, bà Kathlenn Wynne-Thủ hiến của bang Ontario, Canada đã dẫn đầu đoàn công tác sang Việt Nam, bao gồm hơn 60 thành viên đoàn tháp tùng đại diện cho rất nhiều lĩnh vực từ Ontario. Đây là phái đoàn Canada có quy mô lớn nhất từ trước đến nay nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ song phương và mở ra nhiều hợp tác mới giữa Ontario và Việt Nam.


ĐÓN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN ĐẠI DIỆN VIỆN NGHIÊN CỨU NGUYÊN TỬ DUBNA (NGA)

Chiều ngày 14/12/2017, Học viện Khoa học và Công nghệ đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Viện nghiên cứu Nguyên từ Dubna (Nga) gồm TS. Dmitri Kamanin-Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, TS. Stanislav Pakulyak-Hiệu trưởng trường Đại học thuộc Viện nghiên cứu, TS. Marina Tumanova-Cố vấn Ban Giám đốc.


Đăng ký tham gia khóa học trực tuyến

Trong khuôn khổ Dự án “Hiện đại hóa chương trình đào tạo ngành Địa chất tại các trường đại học của Nga và Việt Nam” được bắt đầu thực hiện từ năm 2017, Học viện và các trường đại học thành viên khác trong Dự án đến từ Châu Âu như Đức, Ý và Nga đã xây dựng Khóa học trực tuyến "Winter school” dành cho các nhà địa chất trẻ.


THÚC ĐẨY HỢP TÁC THƯƠNG MẠI HÓA CÔNG NGHỆ GIỮA CÁC NỀN KINH TẾ LÀ THÀNH VIÊN APEC

Ngày 12/11, tại Hà Nội, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác thương mại hóa công nghệ giữa các nền kinh tế là thành viên APEC, bài học kinh nghiệm cho Việt Nam”.


Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ 7 về sinh thái và tài nguyên sinh vật

Ngày 20/10/2017 tại nhà A11, Viện Hàn lâm KHCNVN đã diễn ra “Hội nghị Khoa học toàn quốc về sinh thái và tài nguyên sinh vật lần thứ 7” do Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật phối hợp với các cơ quan khoa học liên quan tổ chức.