Thứ Bảy, 12:28 03/02/2018

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Khoa học & Công nghệ và Học viện Cảnh sát nhân dân

Sáng 02/02/2018, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Khoa học & Công nghệ và Học viện CSND về đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng và các hoạt động giao lưu, kết nghĩa.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND và GS.TS Phan Ngọc Minh - Giám đốc Học viện Khoa học & Công nghệ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị

Tham dự buổi Lễ có Đại tá, TS. Mai Đức Hải - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND; GS.TS Phan Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học & Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam và Học viện CSND.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau, tăng cường hợp tác một cách toàn diện giữa hai đơn vị. Bản ký kết được xây dựng dựa trên nguyên tắc bình đẳng về trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ trong thực hiện nội dung cam kết bao gồm: Hợp tác trong tuyển sinh, đào tạo, hướng dẫn nghiên cứu sinh và học viên cao học, chia sẻ cơ sở dữ liệu tài nguyên số về khoa học công nghệ, trước mắt tập trung vào một số lĩnh vực công nghệ cao như công nghệ thông tin, an toàn thông tin, giám định hóa sinh, công nghệ môi trường; Hợp tác thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai thử nghiệm các kết quả nghiên cứu trên thực tế, tổ chức hội thảo khoa học, xuất bản trong các tạp chí khoa học chuyên ngành và một số công tác khác.

GS.TS Phan Ngọc Minh - Giám đốc Học viện Khoa học & Công nghệ phát biểu tại lễ ký kết

Học viện Khoa học & Công nghệ sẽ hỗ trợ, giúp đỡ Học viện CSND trong chia sẻ nguồn tài nguyên số; phối hợp cùng với các cán bộ, giáo viên Học viện CSND tham gia viết bài báo khoa học công bố trên các tạp chí chuyên ngành của Học viện và các tạp chí khoa học thuộc danh mục ISI/SCOPUS; phối hợp tổ chức cho sinh viên Học viện CSND tham quan, kiến tập tại Học viện Khoa học & công nghệ, báo cáo thực tế về các lĩnh vực khoa học, công nghệ là thế mạnh của Học viện.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại lễ ký kết

Học viện CSND sẽ hỗ trợ Học viện Khoa học & Công nghệ trong việc tổ chức giảng dạy các môn học pháp luật; hỗ trợ trong đào tạo Cao cấp lý luận chính trị, Trung cấp lý luận chính trị, đào tạo và sát hạch lái xe cho cán bộ, giáo viên của Học viện Khoa học & Công nghệ; Chia sẻ kho dữ liệu sẵn có không thuộc các danh mục tài liệu bí mật nghiệp vụ của ngành Công an phục vụ các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng; Phối hợp cùng với các cán bộ, giáo viên Học viện Khoa học & Công nghệ trong công tác đào tạo, giảng dạy và thẩm định các chương trình đào tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực ưu tiên hợp tác; Phối hợp Học viện Khoa học & Công nghệ trong việc đưa các kết quả nghiên cứu khoa học vào triển khai thực tiễn…

Đại diện hai đơn vị trao tặng quà lưu niệm tại lễ ký kết

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, Học viện CSND và Học viện Khoa học & Công nghệ cam kết hợp tác, trao đổi, giúp đỡ nhau theo khả năng và điều kiện của mỗi bên trên tinh thần tự nguyện, tuân thủ pháp luật và quy định của Nhà nước, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Bộ Công an. Sự hợp tác giữa hai bên được tiến hành thường xuyên theo kế hoạch và được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ ở từng thời điểm, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân và Giám đốc Học viện Khoa học & Công nghệ. Hai bên bình đẳng về trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ thực hiện các nội dung cam kết, xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó chặt chẽ, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị và các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phan Ngọc Minh đánh giá cao hoạt động ký kết giữa Học viện CSND và Học viện Khoa học & Công nghệ. Đồng chí nêu rõ: Học viện CSND và Học viện Khoa học & Công nghệ có nhiều tiềm năng để phát triển trong mối quan hệ hợp tác. Bản ghi nhớ hợp tác lần này là bước tiền đề, cơ sở pháp lý cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị. Tại lễ ký kết, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ không ngừng phát triển, gắn bó, đi vào chiều sâu và mang lại những hiệu quả thiết thực. Đồng chí Giám đốc cũng chia sẻ, trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ nhanh chóng cụ thể hóa các nội dung đã ký kết hợp tác.

Sau buổi Lễ ký kết hợp tác, đoàn cán bộ của Học viện Khoa học & Công nghệ đi thăm cơ sở giảng dạy, thư viện và bảo tàng truyền thống của Học viện CSND.

Đoàn cán bộ Học viện Khoa học & Công nghệ tham quan cơ sở vật chất và các công trình văn hóa tại Học viện CSND

Nguồn tin: Phòng CTHV

Xử lý tin: Hồng Việt