Thứ Tư, 08:32 20/06/2018

Ký Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Triển khai công nghệ giữa Học Viện Khoa học và Công nghệ với Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 15/6/2018, tại Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Học Viện Khoa học và Công nghệ và Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã ký bản thỏa thuận hợp tác về Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Triển khai công nghệ. Tham gia lễ ký kết, về phía Học viện Khoa học và Công nghệ có GS. TS. Trần Đại Lâm, Phó giám đốc Học viện và về phía Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm tp. Hồ Chí Minh có PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn, Phó hiệu trưởng, Phụ trách trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa thuộc Học viện và Trường.

Được thành lập từ năm 1982, lịch sử hình thành và phát triển Trường được đổi tên và nâng cấp qua bốn giai đoạn. Ngày 23/02/2010, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 284/QĐ-TTg, ngày 23 tháng 02 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Hiện trường có 12 ngành đạo tạo đại học và 06 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ. Trong những năm gần đây Trường đang chuyển mình mạnh mẽ về chất lượng, đội ngũ cán bộ của Nhà trường rất trẻ, nhu cầu được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn thực tế rất lớn. Hàng năm, nhà trường đều tạo điều kiện và gửi các giảng viên đi học tập nâng cao trình độ tại các cơ sở giáo dục uy tín trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ ký kết, PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn thay mặt Ban giám hiệu nhà trường đã chia sẻ “Học Viện Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là một trong số ít đơn vị khẳng định được thương hiệu trong nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế trên các tạp chí thuộc danh mục ISI/SCOPUS và đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ trình độ cao” và bầy tỏ mong muốn đặt niềm tin của nhà trường vào Học viện trong hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên tại nhà Trường.

GS. TS. Trần Đại Lâm cũng phát biểu cảm ơn tình cảm, niềm tin của Nhà trường với Học viện Khoa học và Công nghệ, GS. mong muốn mô hình đào tạo kết hợp giữa các Viện nghiên cứu chuyên ngành của Học viện hợp tác đào tạo với các Trường Đại học sẽ mang lại những kết quả tốt.

Nguồn tin: Bộ phận Truyền thông, Học viện KHCN

Xử lý tin: Hồng Việt