Thứ Năm, 16/05/2024

Thứ Hai, 11:24 20/05/2019

Ký Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học giữa Học viện Khoa học và Công nghệ với Trường Đại học PHENIKAA

Ngày 16/5/2019, Học Viện Khoa học và Công nghệ (Học viện KHCN) và Trường Đại học Phenikaa đã ký Bản thỏa thuận hợp tác về Đào tạo tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học.

Tham gia Lễ ký kết, về phía Học viện Khoa học và Công nghệ có GS. TS. Phan Ngọc Minh, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Giám đốc Học viện KHCN; PGS. TS. Vũ Đình Lãm, Phó giám đốc; TS. Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc; GS.TS. Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, và Lãnh đạo các Khoa và Lãnh đạo các phòng Chức năng của Học viện KHCN. Về phía Trường Đại học Phenikaa có PGS. TS. Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Văn Hiếu, Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Thu Hương, Phó hiệu trưởng, và các thầy cô là Trưởng Khoa, Viện Trưởng, Trưởng phòng các đơn vị chức năng của Trường Đại học PHENIKAA.

PGS. TS. Vũ Đình Lãm, Phó giám đốc Học viện KHCN trao đổi tại buỗi lễ

Tại buổi Lễ ký kết, GS.TS. Phan Ngọc Minh đã nhấn mạnh Học viện KHCN là một trường đại học nghiên cứu có nhiều thế mạnh trong công tác đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao với hơn 800 giảng viên có trình độ Tiến sĩ trở lên, trong đó hơn 300 GS, PGS, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Do vậy, sự hợp tác giữa hai bên trong nghiên cứu khoa học và đào tạo có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, đồng thời giúp nâng cao chất lượng nghiên cứu, giảng dạy, và phát huy tối đa tiềm lực của hai bên. Hiện nay Học viện KHCN cũng đang triển khai đẩy mạnh nhiều chương trình đào tạo chú trọng đến chương trình đào tạo tiến sĩ hướng tới chất lượng cao và hợp tác quốc tế, trong đó các ngành nghiên cứu khoa học cơ bản sẽ được hỗ trợ đào tạo và nghiên cứu theo các chương trình đặc biệt của Học viện KHCN.

PGS. TS. Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học PHENIKAA giới thiệu về Trường

PGS.TS. Phạm Thành Huy thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường đã chia sẻ: Trường Đại học PHENIKAA là thành viên của Tập đoàn PHENIKAA – một tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam về vật liệu sinh thái và sản phẩm công nghệ cao.Hiện tại, Trường có 21 chương trình đào tạo thuộc 4 khối ngành, bao gồm khối ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ, khối ngành Sức khỏe, khối ngành Kinh tế và khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học giữa Học Viện Khoa học và Công nghệ với Trường Đại học PHENIKAA

Hai bên đã trao đổi thống nhất trong thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ thông qua các đề tài nghiên cứu và dự án của mỗi bên,tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc gia và quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học và phối hợp đào tạo tiến sĩ nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu của nghiên cứu sinh đạt trình độ quốc tế. Trong thỏa thuận, Trường Đại học PHENIKAA cam kết cấp học bổng cho các nghiên cứu sinh tham gia chương trình đào tạo chung giữa Học viện và Trường với số lượng không hạn chế.

GS. TS. Phan Ngọc Minh và PGS. TS. Phạm Thành Huy ký kết biên bản thỏa thuận

Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện KHCN và Trường Đại học PHENIKAA là bước tiếp theo trong các tiến trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện KHCN. Với tính đặc thù cao và ưu thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu khoa học Học viện KHCN luôn là đầu mối hợp tác với các trường Cao đằng, Đại học trong nước trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực Khoa học công nghệ cao chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và hỗ trợ khởi nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội ./.

Nguồn: Bộ phận Truyền thông, Học viện Khoa học và Công nghệ