Thứ Sáu, 26/04/2024

Thứ Tư, 10:11 26/10/2022

Lễ trao chứng chỉ quốc tế (OUICP)

Sáng ngày 26/10/2022, tại Học viện Khoa học và Công nghệ đã diễn ra buổi Lễ trao chứng chỉ quốc tế (OUICP) phối hợp giữa Đại học Osaka và Học viện KHCN cho các nghiên cứu sinh và học viên cao học của Học viện.

Tham dự buổi Lễ có GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Thị Trung, Phó Giám đốc Học viện, GS. FUJITA Kiyoshi, Phó Giám đốc Trung tâm Sáng kiến toàn cầu, GS. Sumimura Yoshinori, Trung tâm Sáng kiến toàn cầu, TS. Lương Viết Mùi, trường Sau đại học Công nghệ - Đại học Osaka cùng các trưởng phòng chức năng của Học viện Khoa học và Công nghệ và Đại học Osaka.

Chứng chỉ OUICP cùng với Chương trình đào tạo Song bằng Tiến sĩ nằm trong chương trình hợp tác đào tạo giữa Học viện Khoa học và Công nghệ và Đại học Osaka Nhật Bản được ký kết từ 2020, trong khuôn khổ chương trình ASEAN Campus của ĐH Osaka. Đây là chương trình giúp cho các bạn học viên có thể kết nối và làm việc với các Giáo sư đầu ngành trong các lĩnh khoa học và công nghệ nano, Vật lý tính toán, STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán) và Công nghệ sinh học. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội rất lớn để phát huy khả năng nghiên cứu và học tập của mình khi được trao cơ hội sang học tập và thực hành trực tiếp tại Đại học Osaka - Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Vũ Đình Lãm gửi lời cảm ơn Đại học Osaka đã phối hợp cùng với Học viện Khoa học và Công nghệ để triển khai hiệu quả các chương trình đã được ký kết giữa hai đơn vị. Bên cạnh đó, Giám đốc Học viện cũng gửi lời chúc mừng các bạn học viên và nghiên cứu sinh đã hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo ngắn hạn OUICP tại Đại học Osaka. Đồng thời, GS Vũ Đình Lãm bày tỏ chương trình này là động lực giúp các bạn không ngừng nỗ lực phấn đấu, phát triển và đạt những thành tích cao hơn nữa trong công tác học tập và nghiên cứu.

GS. FUJITA Kiyoshi, Phó Giám đốc Trung tâm Global Initiatives cũng cảm ơn Học viện Khoa học và Công nghệ đã phối hợp hiệu quả và tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn học viên và nghiên cứu sinh đã tham gia khóa đào tạo trực tiếp tại Đại học Osaka Nhật Bản. GS. FUJITA chúc mừng các bạn học viên đã hoàn thành xuất sắc chương trình và mong muốn sự thành công của bạn trong tương lai.

Tại buổi Lễ, đại diện các học viên được nhận chứng chỉ, NCS. Đoàn Thị Kiều Anh phát biểu cảm ơn Học viện KHCN và Đại học Osaka đã tổ chức chương trình hợp tác đào tạo giữa 2 Trường để giúp các bạn học viên cao học và nghiên cứu sinh có thể tiếp cận với môi trường nghiên cứu hiện đại từ Đại học Osaka, tạo điều kiện để các bạn học viên và nghiên cứu sinh có thể phát triển hơn trong tương lai.

Lễ trao chứng chỉ đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng cho các đại biểu quốc tế và các bạn học viên, nghiên cứu sinh của Học viện

Một số hình ảnh tại buổi lễ: