Thứ Tư, 10:21 02/01/2019

Hội nghị Tổng kết công tác hoạt động năm 2018 và kế hoạch năm 2019 của Học viện Khoa học và Công nghệ.

Ngày 28/12/2018 Học viện Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2018 và kế hoạch năm 2019. Đến tham dự Hội nghị có các Chuyên viên phụ trách đào tạo tại các Viện chuyên ngành và toàn thể cán bộ của Học viện. Thay mặt Ban Giám đốc Học viện, PGS.TS. Vũ Đình Lãm đã báo cáo một số hoạt động nổi bật của Học viện năm 2018 và kế hoạch năm 2019 của Học viện.

Một trong những điểm mới về hoạt động đào tạo của Học viện năm 2018 là ngoài việc tuyển sinh trình độ Thạc sĩ 2 lần/năm, kể từ tháng 10/2018, Học viện bắt đầu tổ chức nhận hồ sơ tuyển sinh trình độ Tiến sĩ liên tục và xét tuyển 4 lần/năm. Học viện cũng đã triển khai chương trình dự bị NCS, đây là chương trình hỗ trợ các học viên chưa đủ điều kiện chuẩn đầu vào của chương trình NCS được bồi dưỡng thêm để đáp ứng yêu cầu. Năm 2018, Học viện đã tuyển sinh được 189 học viên cao học, 50 NCS và 12 dự bị NCS.

Năm 2018, Học viện đã công bố được 388 công trình trong đó có 202 trên tạp chí quốc tế thuộc hệ thống ISI, 14 tạp chí thuộc danh mục Scopus, 33 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế có mã chuẩn ISSN, 142 bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành của Viện Hàn lâm KHCNVN. Như vậy số lượng công trình công bố tăng gần gấp đôi so với năm 2017 (Năm 2017 Học viện đứng 7/30 (trong top 30) trường đại học có công trình công bố nhiều nhất và 14/40 trường có chỉ số trích dẫn nhiều nhất).

Tại Hội nghị, các Chuyên viên phụ trách đào tạo tại các Viện chuyên ngành cũng đã trao đổi, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác đào tạo tại Học viện, các Đại biểu đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Học viện trong năm vừa qua, đặc biệt là những kết quả của Chương trình sau tiến sĩ.

Dự kiến năm 2019, Học viện sẽ tuyển sinh mới khoảng 410 học viên (NCS và học viên cao học), nâng tổng số học viên của Học viện lên 1.396, các đề tài thuộc Chương trình sau Tiến sĩ sẽ tiếp tục được triển khai và mở mới. Học viện cũng đẩy mạnh hơn nữa hoạt động khoa học công nghệ gắn liền với hoạt động đào tạo và phấn đấu vào nhóm 5 các trường có công bố cao nhất của Việt Nam và nhóm 300 các trường Đại học ở Châu Á trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Nguồn: Bộ phận Truyền thông, Học viện Khoa học và Công nghệ.