Thứ Năm, 25/04/2024

Thứ Tư, 10:04 15/02/2023

Ngày 13-15/02/2023, Học viện Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Vật lý và Đại học Sogang Hàn Quốc tổ chức Hội thảo Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 11 về “Quang lượng tử, Vật lý nano và Khoa học giáo dục”. Tham dự Hội thảo có hơn 70 đại biểu, nhà khoa học đến từ các Trường Đại học của Hàn Quốc và Việt Nam như: Đại học Hanyang, Đại học Sogang, Đại học Sejong University, Đại học Konkuk, Đại học Chung-Ang, Đại học Soongsil, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Phenikaa, Trường Đại học Công nghệ Hà Nội, Học viện Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học vật liệu, Viện Vật lý, Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Trung tâm Phát triển Công nghệ cao…

Đây là sự kiện quan trọng trong lĩnh vực quang lượng tử và vật lý nano tổ tại Học viện Khoa học và Công nghệ. Hội thảo được khởi xướng lần đầu tiên vào năm 2006 tại Cần Thơ bởi cố Giáo sư, Viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu và Giáo sư YoungPak Lee, Trường Đại học Hanyang, Hàn Quốc.

Hội thảo nhằm mục đích tạo ra một diễn đàn để các nhà khoa học Việt Nam và Hàn Quốc có thể trao đổi, thảo luận về những kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực quang lượng tử và vật lý nano, đồng thời xây dựng và phát triển hợp tác nghiên cứu và đào tạo trong thời gian tới.

Hội thảo là cơ hội cho nghiên cứu sinh và học viên cao học của Học viện Khoa học và Công nghệ được nghe và học hỏi những bài giảng chuyên sâu của các Giáo sư đầu ngành Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực quang lượng tử và vật lý nano.

Nội dung Hội thảo được chia thành 2 phần chính: Phần 1 là các báo cáo về nghiên cứu cơ bản về các vật liệu điện tử và quang tử. Phần 2 là các báo cáo về vật liệu tiên tiến ứng dụng cho năng lượng, y sinh và môi trường. Đặc biệt, trong Hội thảo năm nay, các nhà khoa học đã giới thiệu những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực quang lượng tử và vật lý nano, bao gồm cả các ứng dụng thực tế trong lĩnh vực năng lượng, y sinh và môi trường. Các báo cáo đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các nhà khoa học, các học viên cao học cũng như nghiên cứu sinh tham dự hội thảo, giúp các đại biểu tham dự cập nhật được những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực nghiên cứu này.

Hội thảo cũng đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, hỗ trợ cho các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh có bức tranh tổng quan và cập nhật về những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực quang lượng tử và vật lý nano.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ thay mặt Ban tổ chức nhiệt liệt chào mừng các Giáo sư, các nhà khoa học, các giảng viên, học viên và các quý vị đại biểu đến tham dự Hội thảo. Đồng thời cám ơn các Giáo sư, các nhà khoa đến từ các Trường Đại học, các Viện nghiên cứu trong và ngoài nước đã dành thời gian trình bày, trao đổi, chia sẻ tại Hội thảo này.

GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ, đại diện đơn vị chủ trì Hội thảo phát biểu khai mạc

Quang cảnh Hội thảo

Nguồn: Phòng Tổ chức – Hành chính và Truyền thông