Thứ Tư, 17/04/2024

Đón tiếp phái đoàn từ liên hiệp các trường đại học thuộc dự án MINERAL – ERASMUS + Đoàn công tác của Học viện Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc tại Đại học Osaka, Nhật bản Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Quang tử hai chiều - Bilateral photonics” tại Học viện KH&CN Ký Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học giữa Học viện KH&CN với Trường Đại học PHENIKAA Lễ ký hợp đồng các đề tài Sau tiến Sĩ (Postdoc) năm 2019 Lễ trao bằng Thạc sĩ Đợt 1 năm 2020 Lễ trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2019 Ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Học Viện Khoa học và Công nghệ và Samsung Display Vietnam Chào mừng ngày KHCN và ngày thành lập Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam Ký Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo Tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học giữa Học Viện KHCN và Trường Đại học Duy Tân Lễ Trao bằng Tiến sĩ 2020 Đoàn công tác Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Lào
Thứ Sáu, 22:46 23/12/2022

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022 và trao bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2022

Ngày 22/12/2022, tại Hội trường Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Học viện Khoa học và Công nghệ và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022 và trao bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2022.

Tới dự buổi Lễ về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có sự hiện diện của GS.VS. Châu Văn Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước; PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; GS.TS. Chu Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; TS. Phạn Tuấn Huy, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Về phía Hội đồng Giáo sư Nhà nước có PGS.TS. Dương Nghĩa Bang, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng Giáo sư nhà nước.

Về phía Học viện có GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ; GS.TS. Nguyễn Văn Tuyến, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS. Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo.

Về phía Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội có PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh – Hiệu trưởng.

Tới dự buổi Lễ còn có đại diện Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN, Hội đồng trường, Hội đồng Khoa học và Đào tạo, các Khoa trực thuộc Học viện, các tân Giáo sư/Phó Giáo sư, tân Tiến sĩ, các thầy/cô, và đại diện cơ quan, gia đình, bạn bè của các tân Giáo sư/Phó Giáo sư, tân Tiến sĩ.

Giám đốc Học viện, GS.TS. Vũ Đình Lãm, phát biểu khai mạc chào mừng và cám ơn Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN, các đồng chí Lãnh đạo các Khoa, Hội đồng trường, Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Học viện KHCN, các tân Giáo sư/Phó Giáo sư, tân Tiến sĩ cùng toàn thể quý vị đại biểu, bè bạn, đồng nghiệp, đối tác và gia đình của các tân Giáo sư/Phó Giáo sư, tân Tiến sĩ đã có mặt trong buổi lễ trọng đại này của Học viện: “Trong buổi lễ trọng đại hôm nay, tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới 2 thầy được bổ nhiệm chức danh GS và 9 thầy/cô được bổ nhiệm chức danh PGS năm 2022, thuộc 5 ngành: Vật lý, Cơ học, Các Khoa học trái đất, Hóa học và Sinh học.

Các tân Giáo sư/Phó Giáo sư được bổ nhiệm hôm nay cùng với các giảng viên của Học viện KHCN và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội hiện có, chứng tỏ sự lớn mạnh và hùng hậu của đội ngũ giảng viên, phù hợp với chiến lược phát triển của Viện Hàn lâm KHCNVN. Tôi luôn mong muốn các giảng viên của Học viện KHCN và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy vai trò, năng lực và trí tuệ của mình trong công tác nghiên cứu và đào tạo của Viện Hàn lâm KHCNVN.

Tôi cũng xin được gửi lời chúc mừng tới 36 Tiến sĩ được nhận bằng đợt này. Với tấm bằng Tiến sĩ các bạn có được, đó là bằng chứng cho sự kiên trì, lòng say mê khoa học đã giúp các bạn vượt qua một chặng đường đầy gian nan và thử thách. Chúc các bạn tiếp tục có nhiều cống hiến cho nền khoa học nước nhà và đạt được những ước mơ và hoài bão của mình.”

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022 và trao bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2022

GS.VS. Châu Văn Minh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi Lễ, GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu“Năm 2022 là năm có nhiều thách thức đối với công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy của cả nước nói chung và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ nói riêng. Tuy nhiên trải qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe của Hội đồng Giáo sư các cấp, 13 giảng viên đồng thời cũng là những nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Nam đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư/Phó Giáo sư. … Với 2 Tân GS và 11 Tân PGS được bổ nhiệm năm 2022, nâng tổng số các giảng viên được bổ nhiệm chức danh GS/PGS của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam từ năm 2015 đến nay là 165 GS/PGS, trong đó có 37 GS và 128 PGS”. Cũng trong bài phát biểu, GS.VS. Châu Văn Minh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới 2 Tân Giáo sư, 11 Tân Phó giáo sư của Học viện Khoa học và Công nghệ và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Viện Toán học, cùng 36 Tân Tiến sĩ của Học viện Khoa học và Công nghệ.

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022 và trao bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2022

GS.TS. Vũ Đình Lãm phát biểu chào mừng

Đại diện các tân Giáo sư/Phó Giáo sư được bổ nhiệm, GS.TS. Nguyễn Việt Khoa, ngành Cơ học đã bày tỏ niềm vui, sự xúc động đối với sự ủng hộ và tín nhiệm của Học viện, đồng thời gửi lời cảm ơn trân trọng tới Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, Lãnh đạo Học viện KHCN, Hội đồng Chức danh Giáo sư các cấp và cơ quan công tác, bạn bè đồng nghiệp đã quan tâm, động viên, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để được công nhận chức danh Giáo sư. Tân Giáo sư cũng khẳng định, được công nhận và bổ nhiệm chức danh Giáo sư/Phó Giáo sư là một vinh dự to lớn, không chỉ ghi nhận những thành tích trên chặng đường học tập, giảng dạy và nghiên cứu, mà còn là động lực thúc đẩy các tân Giáo sư, Phó Giáo sư được nhận quyết định ngày hôm nay cố gắng và nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với học hàm được nhận, góp phần vào sự thành công và phát triển chung của Viện Hàn lâm KHCNVN và của toàn xã hội.

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022 và trao bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2022

GS.TS. Nguyễn Việt Khoa phát biểu tại buổi lễ

Hòa cùng với không khí vui mừng, đại diện các tân Tiến sĩ, Tiến sĩ Trần Anh Tuấn – Khoa Khoa học và Công nghệ biển phát biểu “Có thể khẳng định Học viện KHCN là môi trường học tập, nghiên cứu chuyên sâu lý tưởng. Chúng tôi được nhận bằng Tiến sĩ của Học viện Khoa học và Công nghệ, đó là niềm tự hào rất lớn.” và chia xẻ “Đây là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của mỗi chúng tôi, là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục phấn đấu và cống hiến…”

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022 và trao bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2022

Tân Tiến sĩ Trần Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu bế mạc, Giám đốc Học viện đã khẳng định Học viện Khoa học và Công nghệ và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đạt được những kết quả đáng ghi nhận và gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến GS. Chủ tịch Châu Văn Minh, Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, các Bộ, Ban, Ngành liên quan đã ủng hộ và tạo điều kiện cho Học viện KHCN và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ trong suốt chặng đường vừa qua đồng thời gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN, các thầy, các cô, các giảng viên, các cán bộ của Viện Hàn lâm KHCNVN đã phối hợp, đồng hành cùng Học viện KHCN và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội trong quá trình tổ chức quản lý và đào tạo.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022 và trao bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2022

GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện KHCN chụp ảnh lưu niệm cùng các tân GS, PGS được bổ nhiệm năm 2022

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022 và trao bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2022

Các đại biểu cùng với Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN và Ban Lãnh đạo Học viện chụp ảnh lưu niệm với các tân Tiến sĩ đợt II năm 2022

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022 và trao bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2022

Hình ảnh toàn thể buổi lễ

Nguồn: Phòng Tổ chức- Hành chính và Truyền thông