Thứ Tư, 17/04/2024

Đón tiếp phái đoàn từ liên hiệp các trường đại học thuộc dự án MINERAL – ERASMUS + Đoàn công tác của Học viện Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc tại Đại học Osaka, Nhật bản Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Quang tử hai chiều - Bilateral photonics” tại Học viện KH&CN Ký Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học giữa Học viện KH&CN với Trường Đại học PHENIKAA Lễ ký hợp đồng các đề tài Sau tiến Sĩ (Postdoc) năm 2019 Lễ trao bằng Thạc sĩ Đợt 1 năm 2020 Lễ trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2019 Ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Học Viện Khoa học và Công nghệ và Samsung Display Vietnam Chào mừng ngày KHCN và ngày thành lập Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam Ký Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo Tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học giữa Học Viện KHCN và Trường Đại học Duy Tân Lễ Trao bằng Tiến sĩ 2020 Đoàn công tác Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Lào
Thứ Tư, 09:19 01/03/2023

Đại hội Công đoàn cơ sở Học viện Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 01/3/2023, tại Hội trường 1705 tầng 17, tòa nhà Ươm tạo công nghệ, Công đoàn Học viện Khoa học và Công nghệ đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến tham dự với Đại hội có đồng chí Nghiêm Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Thọ, Văn phòng Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Về phía Học viện Khoa học và Công nghệ có GS.TS. Vũ Đình Lãm, Ủy viên Ban chấp hành đảng ủy Viện Hàn lâm KHVNVN, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ, Đồng chí Lê Phan Anh, Bí thư Chi đoàn Thanh niên CSHCM Học viện Khoa học và Công nghệ cùng toàn thể 33 công đoàn viên Công đoàn Cơ sở Học viện Khoa học và Công nghệ.

Đại hội đã bầu ra đoàn chủ tịch bao gồm đồng chí Trần Thị Phương Anh - Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Bùi Thanh Bình - Phó chủ tịch Công đoàn và đoàn thư ký cho đại hội là đồng chí Phạm Thị Như Quỳnh và đồng chí Trần Thị Minh Phương. Đại hội lần này có nhiệm vụ thảo luận, thông qua các báo cáo của ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2023; quyết định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới của Công đoàn Học viện Khoa học và Công nghệ; bầu ban chấp hành công đoàn Học viện Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023-2028 gồm những đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực lãnh đạo, bản lĩnh và trí tuệ đủ sức đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới, đủ sức lãnh đạo hoàn thành những nhiệm vụ của tổ chức và bầu ra danh sách đại biểu đại diện cho Công đoàn cơ sở Học viện Khoa học và Công nghệ tham dự Đại hội Đại biểu Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN nhiệm kỳ 2023-2028. Những thành tích nổi bật mà Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ vừa qua đã làm được như sau:


Đại hội Công đoàn cơ sở Học viện Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đồng chí Trần Thị Phương Anh - Chủ tịch công đoàn báo cáo trong đại hội

- Công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị ở các nghị quyết, chính sách của Đảng và nhà nước, các chỉ thị của công đoàn cấp trên được truyền đạt kịp thời đến các công đoàn viên thông qua bản tin và hệ thống thư điện tử.

- Hoạt động chuyên môn nghiệp vụ: tất cả các đoàn viên công đoàn đều tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan là đào tạo và nghiên cứu khoa học.

- Hoạt động văn nghệ, thể thao: Công đoàn Học viện tích cực tham gia các chương trình văn nghệ, thể thao tổ chức tại Học viện Khoa học và Công nghệ và của Viện Hàn lâm KHCNVN như: bóng đá, chạy, kéo co... Tổ chức thành công giải quần vợt thường niên chào mừng ngày thành lập Học viện với sự tham gia của đông đảo lãnh đạo, nhà khoa học, giảng viên, học viên toàn Học viện.

- Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức viên chức. Tổ chức tặng quà sinh nhật cho công đoàn viên, tổ chức cho chị em đi tham quan dịp 8/3 hay 20/10; tổ chức cho cán bộ Học viện đi nghỉ mát.

- Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện, và ủng hộ công đoàn viên ủng hộ gặp hoàn cảnh khó khăn tại Học viện.

Đại hội Công đoàn cơ sở Học viện Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023 - 2028

Toàn cảnh đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nghiêm Ngọc Minh - Chủ tịch Công đoàn Học viện Khoa học và Công nghệ đã ghi nhận sự đóng góp tích cực của Công đoàn Học viện Khoa học và Công nghệ cho hoạt động chung của Công đoàn viện Hàn lâm KHCNVN. Công đoàn viện Hàn lâm KHCNVN cũng ghi nhận những đóng góp không nhỏ của Công đoàn cơ sở Học viện Khoa học và Công nghệ trong hoạt động văn nghệ, thể thao và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan. Đặc biệt công đoàn Học viện Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Công đoàn Viện Hàn KHCNVN lâm tổ chức thành công giải quần vợt nhằm tạo sân chơi lành mạnh, góp phần gắn kết các lãnh đạo, cán bộ nghiên cứu, giảng viên và Học viên toàn Viện Hàn lâm KHCNVN. Công đoàn Học viện đã tích cực tổ chức các hoạt động du lịch, dã ngoại…để tái tạo sức lao động và tăng cường mối quan hệ gắn kết trong cơ quan đoàn thể. Ngoài ra các Công đoàn viên Học viện đã luôn chăm lo tới việc học hành của con em công đoàn viên.

Đại hội Công đoàn cơ sở Học viện Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đồng chí Nghiêm Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu tại Đại hội

Thay mặt cho Ban lãnh đạo Học viện, GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện cũng đã ghi nhận những đóng góp tích cực, đường lối đúng đắn của công đoàn học viện với những định hướng phát triển của tổ chức công đoàn cấp trên, làm nên những thành công của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 nói riêng trong những thành công chung của tập thể Học viện. Giám đốc cũng mong muốn BCH Công đoàn Học viện khóa mới sẽ tiếp tục hoạt động sáng tạo, đổi mới, tinh thần trách nhiệm, đi sâu quan tâm tới đời sống của cán bộ công đoàn viên để kịp thời hỗ trợ, động viên cho công đoàn viên trong thời gian sắp tới.

Đại hội Công đoàn cơ sở Học viện Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đồng chí Vũ Đình Lãm – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Học viện phát biểu tại Đại hội

Đại hội Công đoàn cơ sở Học viện Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đồng chí Lê Phan Anh – Bí thư Chi đoàn Học viện phát biểu tại Đại hội

Sau khi BCH nhiệm kỳ 2017-2028 báo cáo những thành tích đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đại hội đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ mới 2023-2028 để trình Đại hội. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu đại diện cho Công đoàn cơ sở Học viện Khoa học và Công nghệ tham dự Đại hội Đại biểu Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đã làm việc tích cực, khẩn trương trên tinh thần dân chủ, minh bạch. Kết quả sau khi kiểm phiếu bầu ra BCH khóa mới được công bố như sau:

1. Đồng chí Trần Thị Phương Anh

2. Đồng chí Phạm Thị Thanh Liễu

3. Đồng chí Bùi Thu Hoài

4. Đồng chí Trương Trung Thành

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đại diện cho Công đoàn cơ sở Học viện Khoa học và Công nghệ tham dự Đại hội Đại biểu Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN nhiệm kỳ 2023-2028.


Đại hội Công đoàn cơ sở Học viện Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023 - 2028

BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội

Trước khi đại hội kết thúc, toàn thể công đoàn viên trong Học viện đã được nghe Ban Thư ký thông nghị quyết đại hội. Với tinh thần của nghị quyết đại hội, công đoàn Học viện Khoa học và Công nghệ tiếp tục ra sức tuyên truyền, vận động cán bộ công chức viên chức người lao động đoàn viên công đoàn không ngừng phấn đấu vươn lên, tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, cán bộ công chức viên chức người lao động tích cực tham gia cải cách hành chính, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Tập trung chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ công chức viên chức người lao động; hướng về cơ sở, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức người lao động đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Đại hội Công đoàn cơ sở Học viện Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023 - 2028

Toàn thể Đại hội chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Công đoàn Học viện Khoa học và Công nghệ