Thứ Bảy, 27/04/2024

Thứ Năm, 10:47 16/03/2023

Học viện Khoa học và Công nghệ Tiếp đón Đoàn Đại học Nữ sinh Ewha, Hàn Quốc

Chiều ngày 14/3/2023, Đoàn Đại học Nữ sinh Ewha, Hàn Quốc do GS.TS. Eun Mee Kim - Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Học viện Khoa học và Công nghệ.

Về phía Đại học Nữ sinh Ewha:

GS.TS. Eun Mee Kim, Hiệu trưởng Đại học Nữ sinh Ewha; GS.TS. In-Sang Yang Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Nữ sinh Ewha; GS.TS. Inhan Kim, Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; Bà Lim Kyoung Lee, Chánh Văn phòng.

Về phía Học viện KHCN:

GS.TS. Vũ Đình Lãm - Giám đốc Học viện; TS. Trần Thị Phương Anh và TS Nguyễn Thị Trung, Phó Giám đốc Học viện; ThS. Đỗ Lâm Thanh - Trưởng phòng Tổ chức hành chính và Truyền thông

Về phía Viện Vật lý:

PGS.TS. Đinh Văn Trung, Viện trưởng Viện Vật lý; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình và TS. Đỗ Hoàng Tùng, Phó Viện trưởng Viện Vật lý.

Về phía Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội:

PGS.TS. Trần Đình Phong, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Đại học Nữ sinh Ewha là một trong những Đại học Tư thục dành cho nữ sinh nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Với bề dày lịch sử hơn 130 năm, Đại học Nữ sinh Ewha phát triển thành một trong những trường danh tiếng nhất Hàn quốc và là Đại học dành cho nữ sinh lớn nhất thế giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Vũ Đình Lãm – Giám Đốc Học viện nhiệt liệt chào mừng và cám ơn Đoàn đại biểu Đại học Nữ sinh Ewha đã đến thăm Học viện KHCN. Giáo sư Lãm đã trình bày và chia sẻ một số hoạt động nổi bật nhất trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện trong những năm trở lại gần đây. Tiếp đến là PGS.TS. Trần Đình Phong – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội chia sẻ về một số chương trình trao đổi học thuật cũng như đào tạo giữa trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội với các cơ sở giáo dục trên thế giới và trong nước. PGS.TS. Đinh Văn Trung trình bày và trao đổi các thông tin liên quan đến nghiên cứu khoa học và đào tạo tại Viện Vật lý.

Phía trường Đại học nữ sinh Ewha, GS. Hiệu trưởng Eun Mee Kim bày tỏ rất vui mừng được đến thăm Học viện Khoa học và Công nghệ và được biết Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là cơ quan nghiên cứu khoa học tự nhiên lớn nhất của Việt Nam, có tiềm lực cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ và đội ngũ các nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm và trình độ cao trong nghiên cứu khoa học và đào tạo. GS. Kim nhận thấy có nhiều cơ hội hợp tác với các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN như: Học Viện KHCN, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Viện Vật lý…

Cả hai bên đều đánh giá cao ý nghĩa của buổi gặp mặt nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Đại học Nữ sinh Ewha với ba đơn vị trên nói riêng và các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm nói chung. Cuộc thảo luận hôm nay sẽ mở ra cơ hội lớn để trao đổi học thuật cũng như các Chương trình đào tạo, đề tài nghiên cứu trong tương lai gần.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Học viện Khoa học và Công nghệ Tiếp đón Đoàn Đại học Nữ sinh Ewha, Hàn Quốc

Nguồn: Phòng Tổ chức – Hành chính và Truyền thông