Thứ Bảy, 27/04/2024

Thứ Năm, 10:14 20/07/2023

Học viện Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ Trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt 1 năm 2023

Ngày 19/7/2023, tại Hội trường A1 Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Học viện Khoa học và Công nghệ đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ đợt 1 năm 2023.

Tới dự buổi Lễ trao bằng có GS.TS. Chu Hoàng Hà - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN.

Về phía Học việnKHCN có GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện;GS.TS. Nguyễn Văn Tuyến, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS. Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, các thành viên Hội đồng trường, Hội đồng Khoa học và Đào tạo, đại diện Lãnh đạo các Khoa trực thuộc Học viện, các thầy giáo, cô giáo, các đối tác của Học viện, các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, và đại diện cơ quan, gia đình, bạn bè của các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ.

Giám đốc Học viện KHCN, GS.TS. Vũ Đình Lãm phát biểu khai mạc chào mừng và cám ơn các đại biểu, khách quí, các thầy/cô giáo, các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ đã có mặt trong buổi lễ trọng đại này.

GS.TS. Vũ Đình Lãm nhấn mạnh: “Tri thức là sức mạnh, giáo dục và đào tạo là động lực của sự phát triển. Hơn bao giờ hết Việt Nam đang cần những nhà khoa học, những chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, bởi vì khoa học và công nghệ luôn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng hôm nay được trao bằng Tiến sĩ/Thạc sĩ cho 52 NCS và 32 Học viên cao học đã bảo vệ thành công luận án/luận văn trong năm qua. Nhân dịp này tôi cũng xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng to lớn và hiệu quả, sự tâm huyết, tận tụy và lòng yêu nghề của đội ngũ các nhà khoa học, các thầy/cô giáo của Học viện KHCN đã dành cho các nghiên cứu sinh và học viên cao học trong suốt quá trình thực hiện luận án/luận văn để có được kết quả vinh quang này”.

Tại buổi Lễ, GS.TS. Chu Hoàng Hà phát biểu: “Học viện KHCN thực hiện tốt vai trò là đầu mối chính trong đào tạo sau đại học của Viện Hàn lâm KHCNVN. Học viện KHCN là nơi đào tạo nguồn nhân lực khoa họccông nghệ chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, sau tiến sĩ; gắn kết chặt chẽ hoạt động đào tạo với nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ của Viện Hàn lâm KHCNVN.

Thay mặt Viện Hàn lâm KHCNVN, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng 52 tân Tiến sĩ và 32 tân Thạc sĩ của Học viện KHCN đã nỗ lực, cố gắng để đứng trên bục vinh quang. Các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ được vinh dự nhận bằng hôm nay trước hết là kết quả xứng đáng của cả quá trình phấn đấu bền bỉ trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, những đóng góp trong đó là sự hy sinh từ các gia đình của các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, sự hỗ trợ, tạo điều kiện, động viên từ cơ quan và đồng nghiệp. Sự thành công này không chỉ là niềm tự hào của cá nhân các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, mà còn là niềm vui, sự hãnh diện của cơ sở đào tạo là Học viện Khoa học và Công nghệ.

Tôi không thể không nhắc đến sự nỗ lực, cố gắng của các cán bộ, giảng viên, nhà khoa học, chuyên viên của Học viện KHCNvà các Viện nghiên cứu chuyên ngành trực thuộc Viện Hàn lâm.

Một lần nữa tôi xin được nhiệt liệt chúc mừng các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ có mặt để nhận bằng ngày hôm nay”.

GS.TS. Vũ Đình Lãm phát biểu khai mạc

GS.TS. Chu Hoàng Hà phát biểu tại buổi lễ

TS. Tô Anh Đức phát biểu tại buổi lễ

ThS. Nguyễn Hoàng Minh Đức phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu bế mạc, Giám đốc Học viện phát biểu:“Để Học viện KHCN đạt được những kết quả đáng ghi nhận này, thay mặt Học viện KHCN, tôi xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVNđã luôn quan tâm và chỉ đạo sát sao các hoạt động của Học viện KHCN, cám ơn các Bộ, Ban, Ngành liên quan đã ủng hộ và tạo điều kiện cho Học viện KHCNtrong suốt chặng đường vừa qua; và gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN đã phối hợp, đồng hành cùng Học viện KHCN trong quá trình tổ chức quản lý và đào tạo. Đặc biệt, gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy, các cô, các cán bộ của Học viện KHCN đã trực tiếp giảng dạy, hỗ trợ, hướng dẫn NCS và học viên cao học trong quá trình thực hiện đề tài luận án/luận văn”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

GS.TS. Chu Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện KHCN chụp ảnh lưu niệm cùng các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ

GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện KHCN và GS.TS. Nguyễn Văn Tuyến, Chủ tịch Hội đồng Trường trao Quyết định cho các tân Thạc sĩ

GS.TS. Chu Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện KHCN trao Quyết định cho các tân Tiến sĩ

Nguồn: Phòng Tổ chức- Hành chính và Truyền thông