Thứ Bảy, 27/04/2024

Thứ Ba, 09:10 12/11/2019

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC VỀ SINH THÁI VÀ TÀI NGUYÊN SINH VẬT

Ngày 08 tháng 11 năm 2019 Học viện Khoa học và Công nghệ (Học viện KHCN) phối hợp với Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật tổ chức hội nghị Khoa học toàn quốc về Sinh thái và Tài nguyên sinh vật lần thứ 8.

Điều hành Hội nghị là Đoàn Chủ tịch gồm:

1. PGS.TS Nguyễn Văn Sinh - Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật

2. PGS.TS. Vũ Đình Lãm - Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ

3. PGS.TS. Lê Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC VỀ SINH THÁI VÀ TÀI NGUYÊN SINH VẬT

PGS.TS Vũ Đình Lãm, PGS.TS. Nguyễn Văn Sinh, PGS.TS Lê Xuân Cảnh điều hành Hội nghị

Tham gia Hội nhị có nhiều đồng chí đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN, các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên đến từ Học viện KHCN, các Viện chuyên ngành thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN, các trường đại học, các Viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Trình bày báo cáo tại Hội nghị có đại diện của các cơ quan như: Viện nghiên cứu sinh học và Công nghệ sinh học Hàn Quốc; Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật; Viện nghiên cứu và Phát triển công nghệ Đại học Cần Thơ; Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga; Đại học Vinh; Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam; Đại học Phạm Văn Đồng; Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

PGS.TS Lê Xuân Cảnh có bài giới thiệu tổng quan về đa dạng động vật Việt Nam

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC VỀ SINH THÁI VÀ TÀI NGUYÊN SINH VẬT

TS. Sangmi Eum có bài trình bày về Nghiên cứu đa dạng thực vật và tiềm năng ứng dụng cây có hoạt tính sinh học ở Việt Nam

Tại Hội nghị các chuyên gia còn có những bài thuyết trình chuyên sâu về tài nguyên sinh vật như: Từ nghiên cứu đến bảo tồn: Nghiên cứu điển hình về loài Thằn lằn Cá sấu ở Việt Nam (Nguyễn Quảng Trường, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật; Đa dạng về loài giun đất ở Đồng Nai Việt Nam (Nguyễn Quốc Nam, Viện nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học Đại học Cần Thơ); Ước tính khả năng trao đổi CO2 của hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ bằng phương pháp Eddy Covariance (Đỗ Phong Lưu, Trung tâm nhiệt đới Việt – Nga); Đánh giá đa dạng di truyền loài Vấn Vấn ở rừng nhiệt đới Đông Nam Bộ bằng chỉ thị phân tử SSR (Vũ Đình Duy, Trung tâm nhiệt đới Việt – Nga)…Các báo cáo của Hội nghị đã được lựa chọn và đăng trên Tạp chí Sinh học (Journal of Biology) của Viện Hàn lâm KHCNVN.

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC VỀ SINH THÁI VÀ TÀI NGUYÊN SINH VẬT

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi Hội nghị

Kết thúc Hội nghị PGS.TS. Nguyễn Văn Sinh, thay mặt Ban tổ chức gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý đại biểu, diễn giả, đại diện các cơ quan, Viện chuyên ngành đã tham gia Hội nghị, và mong muốn trong thời gian tới các nhà khoa học tiếp tục đồng hành cùng Học viện Khoa học và Công nghệ, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật có nhiều công bố quốc tế hơn nữa trong lĩnh vực Sinh học nói riêng và Khoa học tự nhiên và Công nghệ nói chung.

PGS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ cũng mong muốn trong tương lai sẽ tiếp tục có sự hợp tác liên ngành giữa các lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Công nghệ để phát triển đào tạo nguồn nhân lực cao trong nghiên cứu khoa học và công nghệ cho đất nước.

Nguồn tin: Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế,

Học viện Khoa học và Công nghệ