Thứ Hai, 29/04/2024

Thứ Sáu, 16:01 09/08/2019

Ký Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo Tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học giữa Học Viện Khoa học và Công nghệ và Trường Đại học Duy Tân

Ngày 09/8/2019 Học Viện Khoa học và Công nghệ (Học viện KHCN), Viện Hàn lâm KHCNVN và Trường Đại học Duy Tân đã ký bản thỏa thuận hợp tác về Đào tạo Tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học. Tham gia Lễ ký kết có GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS. TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện KHCN; GS.TS. Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, và Lãnh đạo các Khoa và Lãnh đạo các phòng Chức năng của Học viện KHCN. Về phía Trường Đại học Duy Tân có TS. Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Như Đạt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lý thuyết & Ứng dụng; TS. Lê Hoàng Sinh - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển cùng các thầy, cô Trường Đại học Duy Tân.

PGS. TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện KHCN trao đổi tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ ký kết, PGS.TS. Vũ Đình Lãm đã phát biểu và nhấn mạnh Học viện KHCN là Trường đại học công lập, có nhiều thế mạnh trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Khoa học Công nghệ có trình độ cao, đào tạo từ trình độ Thạc sĩ trở lên. Học viện có đội ngũ Giảng viên hùng hậu, gồm hơn 800 giảng viên có trình độ Tiến sĩ trở lên, trong đó hơn 300 GS/PGS. Hoạt động đào tạo của Học viện được luôn được gắn chặt với các Viện nghiên cứu chuyên ngành thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN tạo ra sức mạnh mà ít trường Đại học nào trong nước có được. Trường Đại học Duy Tân là trường đại học ngoài công lập đầu tiên thuộc Khu vực miền Trung, có bề dày lịch sử phát triển gần 25 năm, đào tạo nhiều sinh viên trên nhiều lĩnh vực. Do đó, việc hợp tác giữa hai Trường đại học sẽ phát huy nhiều lợi thế, đồng thời giúp nâng cao chất lượng nghiên cứu, giảng dạy và phát huy tối đa tiềm lực của cả hai bên.

Hiện nay Học viện KHCN đang đẩy mạnh triển khai một số chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ khác nhau trong đó chú trọng đến chương trình đào tạo Tiến sĩ chất lượng cao và hợp tác quốc tế. PGS.TS. Vũ Đình Lãm mong muốn sự hợp tác giữa hai trường sẽ đạt nhiều kết quả tốt dựa trên sự hợp tác uy tín, đảm bảo chất lượng và bền vững. Kết quả của sự hợp tác là đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, xen kẽ các đề tài nghiên cứu khoa học chung giữa hai bên có kết quả tốt để công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín.

TS. Lê Nguyên Bảo đã chia sẻ, trường Đại học Duy tân là trường đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung, đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực. Hiện nay trong công tác đạo tạo sau đại học của trường có 3 ngành đào tạo tiến sĩ, 7 ngành đào tạo thạc sĩ. TS. Lê Nguyên Bảo bày tỏ sự vinh hạnh và mong muốn được ký kết hợp tác với Học viện KHCN. TS. Lê Nguyên Bảo cũng mong muốn sau Lễ ký kết này, hai trường sẽ đạt những kết quả như mong đợi và nâng cao năng lực công bố quốc tế của hai bên.

TS. Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân phát biểu

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về Đào tạo Tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học giữa Học Viện Khoa học và Công nghệ và Trường Đại học Duy Tân

Hai bên đã trao đổi thống nhất trong thỏa thuận hợp tác về đào tạo Tiến sĩ chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ thông qua các đề tài nghiên cứu và dự án của mỗi bên, tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc gia và quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trong thỏa thuận, Trường Đại học Duy Tân cam kết sẽ cấp học bổng cho các nghiên cứu sinh tham gia chương trình đào tạo phối hợp giữa Học viện KHCN và Trường Đại học Duy Tân với số lượng không hạn chế.

PGS. TS. Vũ Đình Lãm và TS. Lê Nguyên Bảo tại Lễ ký kết biên bản Thỏa thuận

Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Khoa học và Công nghệ và Trường Đại học Duy Tân là bước kế tiếp trong các tiến trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện Khoa học và Công nghệ cũng như Trường Đại học Duy Tân. Với tính đặc thù cao cộng với ưu thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu khoa học của mình, Học viện KHCN hi vọng và tin tưởng rằng, sự hợp tác này sẽ mở ra cơ hội tốt để hai bên triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao và hỗ trợ khởi nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội./.

Nguồn: Bộ phận Truyền thông, Học viện Khoa học và Công nghệ.