Thứ Hai, 29/04/2024

Thứ Hai, 14:50 17/06/2019

Lễ trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện KH&CN, Lễ vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học năm 2018, Lễ công bố cá nhân chủ nhiệm đề tài sau Tiến sĩ (Postdoc) năm 2019 và Lễ trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt I năm 2019

Ngày 14/6/2019, Học viện Khoa học và Công nghệ (Học viện) thuộc Viện hàn lâm Khoa Học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KHCNVCN) đã long trọng tổ chức Lễ Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ, Lễ vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học năm 2018, Lễ công bố cá nhân chủ nhiệm đề tài sau Tiến sĩ (Postdoc) năm 2019 và Lễ trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt I năm 2019.

Đến tham dự buổi lễ có GS. VS. Châu Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; các đồng chí Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, các đồng chí Lãnh đạo các Ban chức năng, các đồng chí Lãnh đạo các Viện chuyên ngành trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN, Đại diện Ban Giám Hiệu trường Đại học Phenikaa, Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Khoa học-Đại học Thái Nguyên...các đồng chí Lãnh đạo các Khoa của Học viện và đông đảo đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu và học viên của Học viện.

Phát biểu khai tại buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ, GS. VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN thay mặt lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN gửi lời cảm ơn tới GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN kiêm Giám đốc Học viện đã có những nỗ lực để gây dựng và đưa Học viện từng bước phát triển. Giáo sư Chủ tịch cũng bầy tỏ niềm tin tưởng khi trao trọng trách lãnh đạo Học viện cho PGS. TS. Vũ Đình Lãm và mong muốn Học viện sẽ tiếp tục phát triển, trở thành cơ sở đào tạo sau đại học lớn, có uy tín ở Việt Nam.

Học viện luôn là một trong những đơn vị nghiên cứu khoa học có chất lượng cao của đất nước, có nhiều công trình công bố trên các tạp chí thuộc danh mục ISI, SCOPUS. Học viện KHCN luôn có các chính sách nhằm khuyến khích các học viên, NCS, Giảng viên, nhà khoa học nghiên cứu và công bố các kết quả đạt được. Năm 2018 Học viện KH&CN đã công bố được trên 200 bài báo thuộc hệ thống ISI. Tại buổi lễ, Học viện đã vinh danh và trao Giấy khen cho 03 cá nhân có trên 10 công trình công bố thuộc danh mục ISI trong năm 2018 và 01 cá nhân có công trình công bố có chỉ số IF (Impact Factor) cao nhất (21,99).

Học viện KH&CN là đơn vị được Viện Hàn lâm KHCNVN phê duyệt thực hiện Chương trình sau tiến sĩ tạo nguồn lực KHCN cho Viện Hàn lâm KHCNVN, đây là chương trình một chương trình nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu của đội ngũ có trình độ tiến sĩ. Năm 2019, Học viện đã xét chọn và phê duyệt 17 đề tài nâng tổng số đề tài/nhiệm vụ sau tiến sĩ lên hơn 70 nhiệm vụ/đề tài.

Một trong chuỗi những hoạt động thường niên của Học viện KH&CN ghi nhận những thành quả của Thầy và trò trong các đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Học viện chính là lễ Trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt I năm 2019. Năm 2018 dự kiến sẽ có 183 thạc sĩ tốt nghiệp và hơn 70 tân tiến sĩ sẽ được nhận bằng.

Phát biểu tại buổi lễ nhận bằng, Tân thạc sĩ Nguyễn Thị Nga (Khoa toán học) đã khẳng định sự đúng đắn khi lựa chọn học chương trình thạc sĩ tại Học viện. Tân thạc sĩ chia xẻ: "Ngày mai đây trên những chặng đường phía trước, mỗi chúng em có thể sẽ thành công, cũng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng chúng em xin hứa trước quý thấy giáo, cô giáo sẽ đem hết tâm lực, trí lực và văn hóa đã được đúc kết qua quá trình học tập, nghiên cứu từ Học viện KH&CN, vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo vào thực tiễn để chứng minh và khẳng định với xã hội rằng ”Sản phẩm nguồn nhân lực mà Học viện KH&CN cung cấp cho xã hội là sản phẩm có chất lượng tốt – Tốt về nhân cách đạo đức – Tốt về tư duy kiến thức – Tốt về kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ và đặc biệt có sức lan tỏa lớn trong mỗi môi trường, mỗi cương vị công tác”.

Tân tiến sĩ Bùi Văn Nguyên, thay mặt cho 40 tân tiến sĩ nhận bằng đợt I/2019 đã phát biểu ”Có thể khẳng định Học viện KH&CN là môi trường học tập, nghiên cứu chuyên sâu lý tưởng. Tại đây các học viên luôn được tạo điều kiện và có cơ hội được học tập, nghiên cứu và trao đổi với các nhà khoa học lớn trong nước và quốc tế. Học viện luôn là một trong các đơn vị có thứ hạng cao về số lượng các công trình khoa học được công bố trên cac tạp chí uy tín. Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác đào tạo với nghiên cứu khoa học, sự tạo điều kiện tốt nhất của Viện Hàn lâm cho các đơn vị nghiên cứu khoa học thực hiện các công tác đào tạo. Vì vậy mà chất lượng công tác đào tạo được nâng cao, các thủ tục được thực hiện nhanh gọn, kịp thời. Chúng em được nhận bằng Tiến sĩ của Học viện Khoa học và Công nghệ, đó là niềm tự hào rất lớn”

Phát biểu bế mạc PGS. TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, các đơn vị phối hợp, các Thầy cô, các học viên, nghiên cứu sinh, các nhà khoa học đã luôn sát cánh cùng Học viện trên con đường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

GS. VS. Chủ tịch Châu Văn Minh cảm ơn GS.TS. Phan Ngọc Minh và trao Quyết định Giám đốc Học viện KHCN cho PGS.TS. Vũ Đình Lãm

GS. TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN vinh danh cá nhân có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học năm 2018.

PGS.TS. Vũ Đình Lãm Tân Giám đốc Học viện trao Quyết định phê duyệt chủ nhiệm đề tài Sau Tiến sĩ

Tân Thạc sĩ Nguyễn Thi Nga phát biểu tại buổi Lễ

Tân Tiến sĩ Bùi Văn Nguyên phát biểu tại buổi Lễ